ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid 2021

ข่าวรถยนต์

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid 2021 ต้นปีหน้า เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตรกับมอเตอร์คู่ให้กำลัง 302 แรงม้า

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid 2021  พร้อมข้อมูลน่าสนใจก่อนลงตลาดในอังกฤษ

Toyota เปิดเผยภาพจริงพร้อมทั้งข้อมูลปัจจุบันของ The new Toyota RAV4 Plug-in Hybrid 2021 โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับสเปกและก็ฟีเจอร์เทคโนโลยี และก็รับรองแล้วเพราะจะเริ่มขายในประเทศอังกฤษมีนาคมปีต่อไป

ที่ผ่านมา Toyota RAV4 Plug-in Hybrid (PHEV) ถูกเผยโฉมครั้งแรกในงาน LA motor show 2019 เมื่อสิ้นปีที่แล้วและก็มีแผนการที่จะขายจริงในปีนี้ แต่เพราะว่าเหตุการณ์การระบาดของ โควิด-19 ทำให้ควรจะมีการปรับตั้งเวลาใหม่ และก็โอกาสนี้มีการอัปเดตเรื่องของความสามารถและก็ความประหยัดซึ่งน่าดึงดูดไม่น้อยทีเดียว

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid  จะใช้เครื่องยนต์กลไกเบนซิน 2.5 ลิตร ดำเนินงานร่วมกับมอเตอร์กระแสไฟฟ้าคู่ซึ่งได้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 18 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งรวมถึงสองระบบแล้วทำให้ได้กำลังเครื่องยนต์กลไกถึง 302 แรงม้า แล้วก็ทำให้ รถยนต์ รุ่นนี้แปลงเป็นโมเดลที่มีกำลังเครื่องยนต์กลไกสูงที่สุดในบรรดารถยนต์ RAV4 ทั้งหมดทั้งปวง และก็นับว่าแรงที่สุดเมื่อเทียบกับรถยนต์ทุกรุ่นในเซกเมนต์เดียวกันด้วย

นอกจากนั้นข้อมูลยังบอกว่า Toyota RAV4 Plug-in Hybrid  สามารถทำอัตรารีบจาก 0 ถึง 100 กม.ต่อชั่วโมงได้ใน 6 วินาที รวมทั้งสามารถเดินทางโดยใช้เฉพาะกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ได้ระยะทางถึง 75 กม. หรือถ้าเกิดเป็นการขับรถในเมืองสามารถทำระยะทางสูงสุดได้ไกลถึง 96 กิโลอย่างยิ่งจริงๆ

ในส่วนของอัตราการประหยัดน้ำมัน Toyota RAV4 Plug-in Hybrid  มีอัตราการประหยัดสูงสุดถึง 120 กม.ต่อลิตร และก็อัตราการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 22 กรัมต่อกม.

ดังนี้ Toyota บอกว่า The new Toyota RAV4 Plug-in Hybrid  ถูกวางให้เป็นโมเดลเรือธงสำหรับรถยนต์ไฮบริดของค่าย ซึ่งนับว่าเป็นที่มีความสำคัญในการรบที่จะต้องติดตามถัดไปภายหลังที่ RAV4 ทำยอดจำหน่ายไปแล้วทั้งโลกมากยิ่งกว่า 10 ล้านคัน นับจากเปิดตัวเจเนเรชั่นแรกตั้งแต่เมื่อปี 1994 ซึ่งข้อมูลอื่นๆรวมทั้งราคาจัดจำหน่ายจริงนั้นคงจะจะต้องคอยการเปิดเผยจาก Toyota ถัดไป

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid  ถือว่ากำลังจะออกเดินทางมาสร้างความสนุกสนานให้กับกลุ่มรถยนต์ compact SUV ในระดับตลาดโลก เนื่องจากว่าทางค่ายอื่นอย่าง Mitsubishi ก็เคยมีข่าวสารว่าจะส่ง Mitsubishi Outlander PHEV ลงตลาดในปีนี้เหมือนกัน และก็ปัจจุบัน Honda ก็พึ่งเปิดตัว Honda CR-V PHEV ในประเทศจีน พร้อมด้วยประกาศวันขายจริงในตอนต้นปีต่อไปด้วย

 

Leave a Reply