ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Nissan Z Proto

ข่าวรถยนต์

เผยโฉม Nissan Z Proto โปรโตไทป์ของรถสปอร์ตในตำนาน

Nissan Z Proto  ที่เตรียมจะกลับมาอีกครั้งในชื่อของ Nissan 400Z หลังจากเว้นวรรคไปนานถึง 10 ปี

Nissan เผยภาพแล้วก็ข้อมูลของ  เวอร์ชั่นใหม่ของอีกหนึ่งรถยนต์สปอร์ตในตำนานซึ่งจัดว่าถูกเว้นวรรคไปนานถึง 10 ปี ภายหลังที่โฉมที่ผ่านมา Nissan 370Z เปิดตัวไปตั้งแต่เมื่อปี 2009 โดยยังคงไว้ด้วยรูปลักษณ์วางแบบที่ประสมประสานความเรโทรคลาสสิกอย่างเดิม

สำหรับ Nissan Z Proto นั้นถือได้ว่าเวอร์ชั่นต้นแบบหรือโปรโตไทป์ของ Nissan Z รูปแบบใหม่ ซึ่งจะนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 7 แล้วก็ตามคาดจะใช้ชื่อว่า Nissan 400Z โดยทาง นิสสัน ได้บอกว่านี่เป็น รถยนต์ที่กำลังอยู่ในระหว่างการเรียนรู้แล้วก็ปรับปรุง และก็เป็นรถยนต์ต้นแบบที่ใกล้จะไปสู่กรรมวิธีการผลิตจริงแล้ว

ตามภาพที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้น  ยังคงมีดีไซน์ที่อาจความเป็นเอกลักษณ์จากเจนก่อนๆโดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนของหลังคารวมทั้งไฟหน้านั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเลียนแบบมาจากรุ่นคลาสสิก 240Z ในเวลาที่สีเหลืองที่ถูกเลือกมาโปรโมตก็เป็นสีที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากของรถยนต์เชื้อสายนี้ในอดีตกาลเช่นเดียวกัน

ส่วนข้างในห้องโดยสารนั้น พวงดอกไม้ของ  ก็วางแบบให้มีกลิ่นแบบรถยนต์ในสมัย 60-70 รวมทั้งทีเด็ดก็คือ Nissan จะใส่ระบบเกียร์แบบแมนวลเป็นตัวเลือกสำหรับรถยนต์รุ่นนี้ด้วยเพื่อทรงไว้ซึ่งความคลาสสิกเต็มต้นแบบ ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับขุมพลังที่เผยออกมารวมทั้งเป็น  จะใช้เครื่องจักรเทอร์โบชาร์จ V6 โดยยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆเสริมเติม

สำหรับรถยนต์เชื้อสาย Nissan Z เริ่มเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1969 ในชื่อของ Nissan Fairlady Z ก่อนที่จะถูกส่งออกไปขายต่างแดนในชื่อของ Datsun 240Z และก็ต่อจากนั้นโมเดลในรุ่นต่อๆมาทั้งยัง 280ZX, 300ZX แล้วก็ 370Z ก็ได้รับความนิยมชมชอบอย่างมาก

ดังนี้ Nissan ยังมิได้กำหนดถึงเวลาเวลาเปิดตัวจริงและก็ราคาขาย แม้กระนั้นสื่อในเมืองนอกคาดกันว่า Nissan 400Z หรือโมเดลใหม่ของ Nissan Z จะเริ่มไปสู่กรรมวิธีการผลิตจริงในปีถัดไปและก็ขายจริงในปี 2022 ส่วนราคาคงจะอยู่ราว 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือโดยประมาณ 1,250,000 บาท

การเปิดเผยโฉม  ทำให้กรุ๊ปรถยนต์สปอร์ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่เป็นรุ่นในตำนานเพิ่มความมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม โดยในตอนปีที่ล่วงเลยไป Toyota Supra ก็พึ่งจะเปิดตัวรูปแบบใหม่ เวลาที่ในรุ่นใหญ่อย่าง Ford Mustang หรือ Chevrolet Camaro ก็มีความก้าวหน้าเรื่องโมเดลใหม่ออกมาโดยตลอดเหมือนกัน

Leave a Reply