ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Suzuki Swift 2021

ข่าวรถยนต์

เผยข้อมูล Suzuki Swift 2021 เวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ ที่จะเปิดตัวจำหน่ายในยุโรป

Suzuki Swift 2021  ไฮไลต์อยู่ที่การเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดในทุกรุ่นย่อย ปรับดีไซน์กระจังหน้า

Suzuki เผยโฉม   รถยนต์แฮทช์แบ็กขนาดเล็กเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งกำลังจะเปิดตัวขายในยุโรป โดยนอกเหนือจากการที่จะมีการปรับรูปลักษณ์ดีไซน์ข้างนอกแล้ว ไฮไลต์สำคัญก็คือการมากับเครื่องจักร mild-hybrid 1.2 ลิตร รวมทั้งระบบเกียร์ CVT แบบใหม่ด้วย

Suzuki Swift โมเดลทุกวันนี้เป็นรุ่นที่ผลิตและก็ขายทั้งโลก เปิดตัวทีแรกตั้งแต่ปี 2017 แล้วก็สำหรับโฉมใหม่ปี 2021 มีการปรับวางแบบกระเต็มหน้าใหม่ รวมทั้งไฟหน้าที่ตามข้อมูลพูดว่าจะเป็นไฟ แอลอีดี ในทุกรุ่นย่อยด้วย

ส่วนเทคโนโลยีและก็อุปกรณ์อำนวยความสะดวก   จะมากับระบบ Adaptive cruise control ซึ่งจะเป็นฟีพบร์มาตรฐานมีอยู่ในทุกรุ่นย่อยเช่นเดียวกัน ส่วนระบบความปลอดภัยที่จะใส่มาในบางรุ่นย่อยก็คือ ระบบช่วยเบรก Dual Sensor Brake Support, ระบบเตือนออกนอกเลน Lane Departure Warning and Weaving Alert และก็ระบบเตือนเมื่อถอยหลัง Rear Cross Traffic Alert

และก็แน่ๆว่าสิ่งที่มากขึ้นมาใหม่จริงๆใน โฉมนี้ก็คือ เครื่องจักรกล mild-hybrid 1.2 ลิตร สถานที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์กระแสไฟฟ้าขนาด 12 โวลต์ ให้กำลังสูงสุด 82 แรงม้า (bhp) ทำความเร็วจาก 0-100 กิโล/ชั่วโมง ในเวลา 12 วินาที ส่วนเกียร์ CVT ใหม่นั้นจะเป็นออปชั่นสำหรับบางรุ่นย่อยในระบบขับ 2 ล้อ

สำหรับราคาจำหน่ายของ  เริ่มที่ 14,749 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6 แสนบาท ซึ่งสำหรับในบ้านพวกเราก็จำต้องติดตามกันถัดไปว่าจะได้สัมผัสกับโฉมใหม่นี้เมื่อไร หลังจากที่เพิ่งจะมีการเปิดตัว Suzuki Swift GL Max Edition รุ่นตกแต่งพิเศษ ไปเมื่อเดือนก่อน

อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิด   มากับเครื่องยนต์ไฮบริดก็นับว่าน่าดึงดูดทีเดียวสำหรับกรุ๊ปรถยนต์นั่งขนาดเล็ก หลังจากที่ Toyota ก็พึ่งจะเปิดตัว Toyota Yaris Cross 2021 ที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดแล้วก็คงจะถูกนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในอนาคตเช่นกัน

Leave a Reply