ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

New Honda Rebel 1100

ข่าวรถมอเตอร์ไซค์

New Honda Rebel 1100 โปรเจกต์ใหม่ของ ฮอนด้า ที่หวังขยายตลาดบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ 1,100 ซี.ซี

New Honda Rebel 1100   เทียบชั้น Harley-Davidson และ Indian

Honda Rebel 1100 ถือเป็นอีกรุ่นที่มีข่าวออกมาหนาหูว่าทาง Honda เตรียมนำมอเตอร์ไซค์แนวคัสตอมบ็อบเบอร์รุ่นใหม่นี้ไปขยายขุมพลังเพิ่ม เพื่อบุกตลาดบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ โดยจะใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Honda Africa Twin ที่เพิ่งจะเปิดตัวในไทยเมื่อเร็วๆนี้

ปัจจุบัน Honda Rebel มีทั้งปวง 2 ขนาดร่วมกันเป็นHonda Rebel 300 แล้วก็ Honda Rebel 500 ซึ่งถือว่าเล็กมากเมื่อเทียบกับรถสไตล์เดียวกันในตลาด ทางค่ายปีกนกก็เลยมีโปรเจกต์ที่จะสร้าง Rebel 1100 โดยจัดตั้งเครื่อยนต์ Parallel Twin 4 จังหวะ จำนวนกระบอกสูบ 1,084 ซี.ซี. พลัง 101 แรงม้า แบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่น Africa Twin CRF1100L แต่ว่าแหล่งข่าวกล่าวว่า ฮอนด้า อาจมีการปรับปรุงแก้ไขเครื่องยนต์เพิ่มเติมเพื่อกับสไตล์รถยนต์มากขึ้น

Honda ไม่เพียงแค่ใส่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่เข้ามาเท่านั้น ยังมีการเสริมตอนล่าง ระบบเบรก ระบบเข้าโค้ง รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆให้เหมาะสมกับกำลังที่มากขึ้นด้วย รวมทั้งเตรียมตัวทำการตลาดอย่างเป็นจริงเป็นจัง เพื่อหวังแบ่งกลุ่มลูกค้าจากคู่ปรปักษ์รายใหญ่อย่าง Harley-Davidson และก็ Indian ที่ครองตลาดบิ๊กไบค์สไตล์นี้อยู่

สำหรับ Honda Rebel 1100 มีแถลงการณ์ว่าจะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Eicma 2020ในกรุงไม่ลาน ประเทศอิตาลี ที่จะจัดขึ้นในพฤศจิกายนนี้ (ถ้าเกิดงานไม่เลื่อนออกไปเสียก่อน)

Leave a Reply