ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Honda Civic Type R

ข่าวรถยนต์

เปิดภาพ Honda Civic Type R แฮทช์แบ็ก ที่เพิ่มความหล่อแรงด้วย

Honda Civic Type R  ชุดแต่ง Mugen จากสำนักแต่งรถคู่บุญของ Honda เพิ่มดีกรีความเป็นรถสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้น

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Mugen สำนักแต่งรถดังแห่งญี่ปุ่น เผยภาพ Honda Civic Type R แฮทช์แบ็ก ที่ได้มีการเพิ่มดีกรีความสปอร์ตโฉมเฉี่ยวด้วยชุดแต่งใหม่ล่าสุด ซึ่งออกมาได้อย่างสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา Mugen ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่ง ที่ ซึ่งครั้งนั้นได้รับเสียงวิจารณ์ได้แง่บวกว่า ออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นมีสไตล์ไม่น้อยและล่าสุด ก็มีการเปิดตัวชุดแต่งใหม่อีกครั้ง ซึ่งทำขึ้นสำหรับ Honda Civic แฮทช์แบ็ก 5 ประตูโดยเฉพาะ

สำหรับรายละเอียดของชุดแต่งที่ออกมาใหม่นี้ Mugen ได้ทำออกมาสำหรับ Honda Civic แฮทช์แบ็ก ทั้งรุ่นก่อนปรับโฉมและรุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่ปรับโฉมใหม่ล่าสุด โดยมีทั้งกระจังหน้าคาร์บอนที่ครอบตัวกระจังหน้าเดิม สปอยเลอร์หน้า-หลัง สเกิร์ตข้างซ้าย-ขวา และสปอยเลอร์ปีกด้านบนของประตูท้าย ที่ดีไซน์มายังเข้าชุดกัน

นอกจากชุดแต่งสำหรับบอดี้พาร์ทแล้ว Mugen ยังมีไฟท้าย LED แบบพิเศษที่สามารถกำหนดค่าการกระพริบของไฟแบบต่าง ๆ ได้เพิ่มความพิเศษขึ้นให้แตกต่างจากรถคันอื่น ๆ ด้วย

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจก็คืออุปกรณ์แต่งในส่วนของท่อไอเสียที่ Mugen ได้รับแรงบันดาลใจจากมาจากท่อไอพ่นของเครื่องบินเจ็ท มีการจัดวางท่อคู่ทรงหกเหลี่ยมไว้กึ่งกลางกันชนล่าง ทำให้ดูโดดเด่นแปลกตาแต่ลงตัวและมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้นด้วย

ในส่วนของล้อแม็กมีให้เลือกทั้งหมด 2 ลาย เป็นล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 19 นิ้ว ซึ่งสามารถซื้อแยกได้ตามตัวแทนจำหน่าย ซึ่งล้อแม็กทั้ง 2 ลายนี้ยังสามารถนำไปติดตั้งให้กับรถยนต์รุ่นอื่นได้สวยงามไม่แพ้กัน

ด้านชุดแต่งพิเศษภายในห้องโดยสารได้แก่ พวงมาลัยคาร์บอนไฟเบอร์สลักลาย Mugen ด้านล่าง, เบาะนั่ง MS-R ทรงสปอร์ต, ตัวช่วยเปลี่ยนเกียร์เร็ว Quick Shifter, ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องยนต์ลายโลโก้ Mugen และชุดแต่งอื่น ๆ อีกเช่น พรมติดรถ ผ้ายาง ขอบคิ้วประตูต่าง ๆ เป็นต้น

สำหรับคำว่า Mugen มาจากภาษาญี่ปุ่นหมายถึง “ไร้ขีดจำกัด” ซึ่ง Mugen นั้นถือเป็นสำนักแต่งรถคู่บุญของ Honda มาอย่างยาวนาน เหมือนกันกับทางฝั่งของ Toyota ก็มี GR หรือ Gazoo Racing เป็นสำนักแต่งที่ทำงานร่วมกันเป็นการเฉพาะ

 

 

Leave a Reply