ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Suzuki Swift GL Max Edition

ข่าวรถยนต์

Suzuki Swift GL Max Edition ที่จะมาเป็นไฮไลต์ประจำค่าย Suzuki ในงาน Big Motor Sale 2020

Suzuki Swift GL Max Edition  จุดเด่นเน้นชุดแต่งที่โดดเด่นเสริมลุคความเป็นสปอร์ต ราคาเริ่มต้นที่ 5.41 แสนบาท

รุ่นตกแต่งพิเศษ ที่มาพร้อมกับชุดแต่งดีไซน์ใหม่ สเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง เสาอากาศครีบฉลาม ซุ้มล้อสีดำ ท่อไอเสียคู่เพิ่มความดุดัน และสติ๊กเกอร์ลายพิเศษ Max Edition ที่ดูเด่นเตะตา

สำหรับตัว Max Edition นี้จะใช้พื้นฐานจาก Suzuki Swift GL ที่ได้นำมาเพิ่มชุดแต่งใหม่ ได้แก่ ชุดสเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง เสาอากาศครีบฉลาม ปลายท่อไอเสียคู่ และชุดสติ๊กเกอร์เฉพาะรุ่น Max Edition สีภายนอกเลือกได้ 6 สี ประกอบด้วย สีแดง Ablaze Red Pearl, เทาอ่อน Star Silver Metallic, เทาเข้ม Gray Metallic, ดำ Super Black Pearl, น้ำเงิน Speedy Blue Metallic และสีขาว Pure White Pearl

ในส่วนของสมรรถนะและเครื่องยนต์ Max Edition ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติม ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร Dual Jet ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับเชื้อเพลิง E20 โดยมีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 23 กิโลเมตรต่อลิตร

ราคาจำหน่ายของ  รุ่นแต่งพิเศษ อยู่ที่ 541,000 บาท ซึ่งเพิ่มจากรุ่น GL เดิมขึ้นมา 5,000 บาท

แต่ถ้ามองในเรื่องของชุดแต่งที่ให้มาแล้วนับว่าคุ้มค่า ส่วนสีขาว Pure White Pearl เพิ่มอีก 5,000 บาท เป็น 546,000 บาท จัดว่าเป็นรถยนต์อีโคคาร์ขนาดเล็ก ที่คุ้มราคา และยังนำไปตกแต่งเพิ่มเติมตามสไตล์ของตนเองได้อีกด้วย

สำหรับในงาน Big Motor sale 2020 ที่กำลังจัดอยู่ในขณะนี้ ทางฝั่ง Toyota ก็มี Toyota Yaris 2021 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ออกมาแข่งขันในกลุ่มรถยนต์อีโคคาร์ขนาดเล็กทรงสปอร์ตเช่นเดียวกัน

Leave a Reply