ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Toyota Corolla TREK 2020

ข่าวรถยนต์

Toyota Corolla TREK 2020 รถยนต์ โคโรลล่า ทัวริ่ง สปอร์ตส ที่ออกแบบมาในสไตล์ออฟโรด

Toyota Corolla TREK 2020  ตัวรถยกสูงขึ้นพร้อมลุย เจาะกลุ่มครอบครัวสายแอดเวนเจอร์ คาดจำหน่ายในยุโรปปลายปีนี้

โตโยต้า เปิดเผยโฉมใหม่ New Toyota Corolla TREK 2020 รถยนต์ โคโรลล่า ทัวริ่ง สปอร์ตส ที่ถูกออกแบบโดยเฉพาะภายใต้ความร่วมมือกับ TREK บริษัทผู้ผลิตจักรยานยักษ์ใหญ่ ที่มีรูปลักษณ์ในสไตล์แบบออฟโรด ที่ตอบโจทย์ในการใช้งานแบบครอบครัวที่รักการทำกิจกรรมนอกบ้านท่ามกลางธรรมชาติ

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของ Toyota Corolla TREK ที่มีการปรับดีไซน์หลายส่วนให้แตกต่างจาก Toyota Corolla Touring Sports 2019 ที่เพิ่งเปิดตัวในช่วงกลางปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเน้นไปที่เป็นการใช้งานแบบออฟโรด ตั้งแต่ตัวรถที่ยกสูงขึ้นทำให้มีความสูงใต้ท้องรถมากกว่าในเวอร์ชั่นปกติ 20 มิลลิเมตร และกาบรอบตัวรถที่ถูกติดตั้งมาเพื่อช่วยปกป้องในการขับขี่บนพื้นผิวที่ไม่เรียบ

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น Toyota Corolla TREK จะมีทั้งรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 112 แรงม้า และเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.8 หรือ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ในทางด้านการออกแบบภายในใช้แบบทูโทนเพื่อให้รับกับคอนโซลที่มีการแทรกลายไม้เข้ามาด้วย ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่นหน้าจอแสดงผลทีเอฟทีขนาด 7 นิ้ว หรือระบบความปลอดภัยตามมาตรฐานยังคงถูกใส่มาแบบครบครัน

ทั้งนี้มีเว็บไซต์รถยนต์ในต่างประเทศ มอง New Toyota Corolla TREK 2020 ว่าถูกออกแบบและดีไซน์เพื่อลักษณะการใช้งานแทบจะเหมือนกันกับ Ford Focus Active ที่มีการเปิดตัวในตลาดยุโรปไปตั้งแต่เมื่อปลายปี 2018

ในส่วน Toyota Corolla TREK ถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับราคา และกำหนดการที่จะเริ่มจำหน่าย แต่คาดว่าโตโยต้าน่าจะส่งลงตลาดในยุโรปช่วงปลายปีนี้

Leave a Reply