ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Mazda Carbon Edition

ข่าวรถยนต์

Mazda Carbon Edition โมเดลรุ่นพิเศษสำหรับ Mazda CX-5, Mazda CX-9 และ Mazda6 ที่มาในสไตล์เคร่งขรึม

Mazda Carbon Edition  เตรียมเปิดเผยรายละเอียดและราคาพร้อมแพ็คเกจของทั้ง 3 รุ่น คาดวางจำหน่ายภายในปี 2021

Mazda เปิดเผยโฉมใหม่โมเดลพิเศษ Mazda Carbon Edition ที่จะมีเฉพาะรุ่น Mazda CX-5, Mazda CX-9 และ Mazda6 เท่านั้น

โดยทั้ง 3 รุ่นนี้จะมีธีมสีเข้มแบบ dark style ด้วยสีเทา Polymetal Grey ตัดกับสีดำ ภายในห้องโดยสารในการใช้เบาะหนังสีแดงสลับลายสีดำ

ในส่วนของสมรรถนะและเครื่องยนต์ คาดว่าจะมี 2 แบบคือเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด2.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 250 แรงม้า และเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร 155 แรงม้า นอกจากนี้ยังได้มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ i-Activsense เด่น ๆ เช่น เป็นการแจ้งเตือนจราจรด้านหลัง ที่ได้มีการระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์ และสามารถระบบเบรกอัจฉริยะ ติดมาให้อีกด้วย

สำหรับ Mazda6 ที่ได้มีรายงานว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้ในปี 2022 และเป็นรถเก๋งซีดานที่แตกต่างจากรุ่นปัจจุบันเป็นอย่างมาก ด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงที่อาจทำกำลังได้ถึง 350 แรงม้า และในระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

ในสหรัฐอเมริกา ปี 2020 นี้ถึงเป็นปีที่ยากลำบากมากสำหรับ Mazda ในเดือน ก.ค. ที่ผ่านมามูลค่าทางการตลาดของบริษัทลดลง 5.5% และ CX-9 เป็นรถยนต์รุ่นเดียวที่มียอดขายเพิ่มขึ้น คิดเป็น 12.7% ในปีนี้ จึงทำให้มาสด้าต้องการที่จะเป็นการกระตุ้นให้ตลาดกลับมาคึกคักด้วยการเปิดตัวรุ่น Carbon Edition

และแน่นอนได้เลยว่าคงไม่ใช่ Mazda เพียงเจ้าเดียวที่ต้องเป็นการสร้างความคึกคักให้กับตลาดรถในช่วงเวลาที่วิกฤต COVID-19 กำลังจะเป็นการเริ่มฟื้นตัวหลังจากนี้ อย่าง Nissan Kicks E-Power ก็เริ่มทยอยส่งรถให้กับลูกค้าที่สั่งจองได้แล้ว ที่ได้มีการคาดว่าหลังจากนี้ตลาดรถน่าจะกลับมาคึกคักได้อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน

Leave a Reply