ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Nissan GT R

ข่าวรถยนต์

Nissan GT R รถสปอร์ตตัวแรงจากค่าย Nissan วางกำหนดเปิดตัวรุ่นใหม่ในปี 2023

Nissan GT R  มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดสุดล้ำ แบบเดียวกันกับโมเดลที่ลงสนามแข่ง เลอ ม็องส์

Nissan GT-R ถือว่าเป็นรถสปอร์ตที่มีความโด่งดังมากที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง และเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนานในวงการ รถยนต์ โดยแพลตฟอร์มของ GT-R รุ่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนั้นได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show ปี 2007 ก่อนที่จะได้ออกสู่ตลาดรถอเมริกาในอีกหลายเดือนต่อมา

ตลอดเวลาที่ผ่านมา Nissan GT-R ที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างต่อเนื่อง โดยรุ่นล่าสุดคือ Nissan GT-R50 รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ผลงานของ Italdesign ที่ได้รับมีการปรับจูนและออกแบบใหม่ทั้งหมด ใช้พื้นฐานที่ต่อยอดมาจาก R35 GT-R

ล่าสุด Nissan Motor ได้เผยถึงแผนการยกระดับครั้งสำคัญ โดยกำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และนั่นรวมไปถึงแผนการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ของ Nissan ด้วย ซึ่งอย่างแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือโมเดลใหม่ของ GT-R นั่นเอง โดยได้มีรายงานว่า Nissan GT-R รุ่นใหม่มีแผนจะออกวางตลาดในปี 2023

ซึ่งในขณะเดียวกันมีการคาดการณ์ว่าในส่วนของเครื่องยนต์นั้น ทาง Nissan ประเทศญี่ปุ่นกำลัง ที่ได้มีการพิจารณาว่าจะเป็นการใช้ระบบส่งกำลังแบบไฮบริดที่มีระบบ Kinetic Energy Recovery System หรือระบบกู้คืนพลังงานจลน์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับ Nissan GT-R LM Nismo ที่ใช้ในการแข่งสนาม เลอ ม็องส์ มาแล้ว

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 เคยได้มีรายงานว่า Nissan จะปล่อยรุ่น R36 ออกมาก่อนและไม่ได้ใช้เครื่องยนต์ไฮบริด แต่นั่นคือการตัดสินใจที่เกิดขึ้นในอดีต ซึ่งต่อมา ด้วยปัจจัยภายนอกและภายในหลายอย่างทำให้ต้องมีการวางโครงสร้างและการวางแผนการตลาดกันใหม่

ตามที่กล่าวไปแล้วว่า Nissan GT-R ถือว่าเป็นรถสปอร์ตที่โด่งดังที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง และหากไล่ดูรถสปอร์ตในกลุ่มเดียวกันของค่ายอื่นต่างก็มีโมเดลใหม่ ๆ ออกมาแล้วในช่วงปีก่อนหน้านี้ทั้ง Chevrolet Corvette z06, Audi R8 รวมถึง Porsche 911 GT3

Leave a Reply