ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Nissan Rogue Sport 2020

ข่าวรถยนต์

Nissan Rogue Sport 2020 เพิ่งอัปเดตหน้าใหม่ เพิ่มระบบช่วยขับขี่ ProPILOT ในสหรัฐฯ

Nissan Rogue Sport 2020  ถึงจะช้าแต่มานะ ต่างจากไทยที่ Nissan Qashqai ไม่มา Nissan Kicks ก็ยังไม่มา

 

Nissan USA ประกาศอัปเดต Nissan Rogue Sport 2020 ที่ได้มีการปรับปรุงหน้าใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ เพิ่มอุปกรณ์ ซึ่งจะว่าไม่เกี่ยวข้องกับไทยก็ได้ หรือถ้าจะให้เกี่ยวก็เกี่ยวได้อีกเพราะสิ่งหนึ่งที่คล้ายกันคือความสโลวไลฟ์ของ Nissan ในบางภูมิภาค เนื่องจากนี้ Nissan ยุโรป อัปเดตล่วงหน้าไปก่อนแล้วถึง 2 ปี

อันที่จริงการปรับโฉมหรือไมเนอร์เชนจ์ของ Nissan Rogue Sport  ถือว่าอยู่ในระยะเวลาปกติ เพราะ

Nissan Rogue Sport เปิดตัวในสหรัฐฯ ครั้งแรกเมื่อปี 2017 คือค่อนข้างช้า ตามหลังยุโรปซึ่งทำตลาดด้วยชื่อ Nissan Qashqai มาตั้งแต่ปี 2013 สำหรับเจเนอเรชั่นที่ 2 (ส่วน Nissan Qashqai เปิดโฉมแรก ที่จะเรียกว่าเป็นผู้บุกเบิก ปลุกกระแสรถครอสโอเวอร์ในยุโรปเลยก็ได้)

และหลังจาก Nissan Rogue Sport 2017 เป็นการเปิดตัวในสหรัฐฯ ช่วงปลายปี Nissan Qashqai

ก็ปรับโฉมใหม่ กระจังหน้าสไตล์ V-Motion ซึ่งก็คือ Nissan Rogue Sport  ใหม่ สำหรับสหรัฐฯ ตอนนี้ ซึ่งในขณะที่เมืองไทยยังเงียบกริบทั้ง Nissan Qashqai (ซึ่งคงไม่มา) และ Nissan Kicks (ที่ว่าจะมา) มีความสไลว์ไลฟ์เป็นที่สุด

โดย Nissan ปล่อยให้คู่แข่งทั้ง Honda HR-V และ Toyota CH-R ทำตลาดสบาย ๆ แต่ที่ยักษ์เบอร์ 2 ของญี่ปุ่นไม่ควรแพ้พ่ายคือการปล่อยให้ MG ZS ตีตลาดรถเซกเมนต์นี้ไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ทั้งหมดก็เกิดขึ้นไปแล้ว

ในส่วนขุมพลังของ Nissan Rogue Sport  ใหม่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยในสหรัฐฯ มีแบบเดียวคือเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิด 200 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ CVT Xtronic ระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบ 2 ล้อหน้า และ 4 ล้อ AWD

ถึง Nissan Rogue Sport  ใหม่ สำหรับอเมริกาเหนือจะมาช้า แต่ก็มานะ ตามอายุตลาดที่ต้องปรับโฉม ถึงแม้จะล้าหลังจาก Nissan อังกฤษถึง 2 ปี ซึ่ง Nissan Qashqai ฝั่งยุโรป โดยเฉพาะในอังกฤษกระแสและยอดขายดีมาตลอด แบบที่ Honda และ Toyota รวมจนไปถึงรถแบรนด์ยุโรปเซกเมนต์เดียวกันหลายยี่ห้อยังทาบไม่ติด

ในส่วนไทยนอกจาก Nissan Qashqai จะยังไม่ทำตลาดแล้ว (อนาคตไม่แน่ใจ แต่คาดว่าไม่มา) Nissan Kicks ที่ว่าจะมา ๆ ก็ยังไม่มาเสียที แบบนี้จะเรียกว่าสโลวไลฟ์ที่สุดในโลกได้หรือเปล่าไม่รู้

Leave a Reply