ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Toyota Camry 2021

ข่าวรถยนต์

เผยข้อมูลล่าสุด Toyota Camry 2021 โฉมใหม่ที่กำลังจะถูกส่งลงตลาดในสหรัฐอเมริกา ปีหน้า

Toyota Camry 2021 มาพร้อมระบบ Toyota Safety Sense 2.5 อัปเกรดฟังก์ชันเพียบ

Toyota เปิดเผยภาพและข้อมูลอัปเดตของ Toyota Camry รถยนต์ compact car เปิดโฉมใหม่ ที่มาพร้อมกับการเวอร์ชั่นที่จะจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในปีหน้า ซึ่งถือว่าได้มีการปรับเปลี่ยนไปจากโฉมซึ่งในปัจจุบันไม่น้อยเลยทีเดียว และไฮไลต์ก็อยู่ที่ระบบ Toyota Safety Sense 2.5 ตัวล่าสุดที่จะถูกติดตั้งมาด้วยนั่นเอง

Toyota Camry ถือว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ compact sedan ที่ได้รับความนิยมสูงสุดรุ่นหนึ่งในตลาดโลก โดยที่ได้มีการนับตั้งแต่ออกจำหน่ายครั้งแรกก็นับเป็นเวลาถึง 37 ปีแล้ว ซึ่งในขณะที่โฉมปัจจุบันนี้เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2017 หรือตั้งแต่กว่า 3 ปีก่อน ถือว่าใกล้ได้เวลาที่จะได้มีการปรับโฉมใหม่อีกครั้ง ซึ่งในช่วงเดือนนี้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Toyota ก็ได้ปล่อยข้อมูลของเจ้า แคมรี่ ใหม่ออกมาพอดิบพอดี

สำหรับข้อมูลที่น่าสนใจของ Toyota Camry 2021 เวอร์ชั่นสหรัฐฯ ก็คือ ตัวโฉมใหม่นี้จะเป็นโมเดลแรกที่ถูกติดตั้งระบบเทคโนโลยี Toyota Safety Sense 2.5 เวอร์ชั่นใหม่ที่ถูกมีการปรับปรุงเพิ่มเติมจากเวอร์ชั่น 2.0 โดยจะถูกใส่มาให้ในทุกรุ่นย่อย

Toyota Safety Sense 2.5 ที่ได้รับการพัฒนาในส่วนของกล้องที่ให้คุณภาพสูงขึ้น และอุปกรณ์เรดาร์ที่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพให้ทำงานครอบคลุมระยะไกลกว่าเดิม ทำงานได้ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย และฟังก์ชันแจ้งเตือนต่าง ๆ เช่น การเตือนก่อนถึงทางแยก หรือระบบช่วยควบคุมเกียร์ฉุกเฉิน ระบบช่วยเปลี่ยนเลน และ adaptive cruise control ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ XSE Hybrid เข้ามาเป็นครั้งแรก ซึ่งรุ่นนี้จะถูกอัปเกรดกระจังหน้าใหม่แบบ gloss black, ไฟหน้า LED และล้อขนาด 19 นิ้วแบบใหม่ด้วย ซึ่งขณะภายในห้องโดยสารก็จะมีการปรับเปลี่ยนวัสดุหนังต่างไปจากเดิม

ทั้งนี้ตามข้อมูลที่ออกมา Toyota จะยังคงทางเลือกรุ่นย่อยที่ใช้ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงไว้เหมือนเดิม ทั้งในเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร และ 3.5 ลิตร

สิ่งที่จะได้รับการอัปเกรดเพิ่มเติมอีกแน่ ๆ ก็คือ จอแสดงผลทัชสกรีนใหม่แบบ floating ซึ่งมีทั้งขนาด 7.0 นิ้ว และ 9.0 นิ้ว ตามแต่ละรุ่นย่อย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ และเรื่องของราคา คงต้องรอการอัปเดตอย่างเป็นทางการในครั้งต่อ ๆ ไป

สำหรับรถยนต์ในกลุ่ม compact sedan ในตลาดต่างประเทศช่วงหลังจากนี้อาจจะมีข่าวความเคลื่อนไหวที่ร้อนแรงมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ทางฝั่ง Honda ก็มีข่าวว่าเตรียมจะปล่อยข้อมูลของ Honda Accord 2021 ออกมาภายในปลายปีนี้

Leave a Reply