ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Honda Civic

ข่าวรถมอเตอร์ไซค์

Honda Civic รุ่นต่อไปกำลังเตรียมเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2021

Honda Civic  คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเครื่องยนต์และดีไซน์การออกแบบใหม่ทั้งหมด

Honda ในตลาดรถอเมริกาและยุโรปนั้น ซึ่งในปัจจุบัน ถ้ามองในแง่ของการดีไซน์ออกแบบจะมีการวางจำหน่ายอยู่ 3 บอดี้หลัก ๆ ได้แก่ รถเก๋งซีดาน 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู และรถสปอร์ต Coupe โดยใน 2 แบบแรกนั้นยังได้มีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายในรุ่นต่อไปอยู่ แต่สำหรับรถสปอร์ตคูเป้นั้นคาดว่าน่าจะเป็นการยกเลิกการผลิตทั้งหมด เหลือไว้เพียง Honda Civic Type R เท่านั้น

ทางฝั่งอเมริกาเหนือ Honda ยังคงจำหน่าย Civic Si ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้มีสมรรถนะที่ดีอีกรุ่นหนึ่งของ Civic ซึ่งจะอยู่ในเซกเมนต์ที่ต่ำกว่า Type R โดยฮอนด้ามีแผนที่จะปิดโรงงานในเมืองโคเจลี ประเทศตุรกี และเมืองสวินดัน ประเทศอังกฤษ ดังนั้นจึงมีแนวโน้มว่า Honda Civic รุ่นถัดไปจะผลิตในอเมริกาและเป็นการส่งออกไปยังตลาดรถประเทศอื่น ๆ

ได้มีรายงานจาก gaadiwaadi เว็บไซต์รถยนต์จากอินเดีย ว่า Honda Civic 2021 ที่กำลังอยู่ในระหว่างทดสอบเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และในส่วนของดีไซน์การออกแบบนั้นจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากรุ่นปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความโฉบเฉี่ยวอย่างสิ้นเชิง แต่ทางด้านสมรรถนะและเครื่องยนต์ยังไม่มีการออกมาเปิดเผยแต่อย่างใด

ถึงแม้ว่ากระแสความต้องการของตลาดรถจะเทไปในทิศทางของ รถ SUV จนกลายเป็นกระแสหลักไปแล้ว แต่ในตลาดเดิมอย่างรถซีดานก็ยังมีความต้องการอยู่ ถึงแม้แต่คู่แข่งอย่าง Toyota ก็ได้มีการเริ่มเผยข้อมูลของ Toyota Camry 2021 ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ซึ่งก็ได้มีการเรียกว่าจัดเต็มทั้งงานดีไซน์และสมรรถนะกันเลยทีเดียว งานนี้ดูท่าทางว่าตลาดรถเก๋งปีหน้าคงจะร้อนแรงไม่เบา

Leave a Reply