ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Nissan Magnite

ข่าวรถยนต์

Nissan อินเดียเผยโฉม Concept Car ของรถ SUV ขนาดเล็กรุ่นล่าสุดในชื่อ Nissan Magnite

Nissan Magnite  ที่ใช้เจาะตลาดประเทศอินเดียโดยเฉพาะ มีแผนเปิดตัวภายในปี 2020 และเริ่มวางจำหน่ายในต้นปีหน้า

Nissan Magnite รถ SUV ขนาดเล็กที่ได้จัดอยู่ในกลุ่ม B-SUV คันใหม่ล่าสุด ที่ทาง Nissan ประเทศอินเดีย ที่ได้ทำการเปิดเผยภาพ Concept Car ในช่วงเวลาเดียวกันกับ มอเตอร์โชว์ 2020 ในทางบ้านเรา และในทางประเทศญี่ปุ่นก็เปิดตัว Nissan Ariya ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยทั้งหมดเป็นรถยนต์ SUV แสดงถึงวิสัยทัศน์ในอนาคตของ Nissan ว่าจะเจาะตลาดใน รถยนต์ segment นี้อย่างเต็มตัวแน่ๆ

สำหรับคำว่า Magnite นั้น ทางนิสสันที่ได้มีการแจ้งว่ามาจากการเล่นคำ หลังจากคำว่า Magnetic รวมกับ Ignite ที่น่าจะหมายถึงความสวยงามที่มีความโดดเด่นเตะตาราวกับแม่เหล็กดึงดูดสายตา และเป็นจุดประกายสู่ยุคใหม่แห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่นิสสันจะได้มีการนำมาสู่อินเดียก็เป็นได้

Nissan Magnite เพื่อสร้างขึ้นด้วยนิยาม Made In India, Make for the world หมายถึงเป็นรถ SUV ที่ได้รับการออกแบบในญี่ปุ่น โดยที่ได้มีแรงบันดาลใจเพื่อตอบสนองลูกค้าชาวอินเดีย ใช้ประเทศอินเดียเป็นฐานการผลิตและส่งออกจำหน่ายทั่วโลก ดังนั้นบ้านเราก็มีสิทธิ์ลุ้นว่าจะได้ขับเจ้า Nissan Magnite คันนี้บ้าง

ในส่วนของสมรรถนะและเครื่องยนต์รวมไปถึงราคาจำหน่ายคงต้องรอลุ้นในวันเปิดตัวอย่างเป็นในทางการอีกครั้ง ส่วนทาง Nissan ก็ได้มีการเปิดเผยว่าภายในปีนี้แน่นอน และสำหรับในตลาดรถบ้านเรา Nissan อาจจะต้องเร่งสปีดอีกสักนิด เพราะคู่แข่งค่ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Toyota, Mazda หรือ MG ต่างก็ทยอยดันรถในกลุ่ม B-SUV ออกสู่ตลาดเรียบร้อยแล้ว

Leave a Reply