ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

New Mazda CX-3

ข่าวรถยนต์

Mazda ประกาศปรับราคา New Mazda CX-3 รถยนต์ SUV ครอสโอเวอร์ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์สกายแอ็คทีฟ 2.0 ตัวแรงแต่ประหยัดน้ำมัน

New Mazda CX-3  พร้อมลุยตลาดรถในกลุ่ม B-SUV ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 7 แสนบาท

New Mazda CX-3 รถ SUV ครอสโอเวอร์ จาก มาสด้า ที่ได้มีการทำการปรับราคาใหม่ ในการต้อนรับงาน มอเตอร์โชว์ 2020 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 15 ก.ค. 2563 ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 7 แสนบาท จึงได้มีการทำให้เป็นรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV อีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยบุคลิกของ Mazda ที่เป็นรถญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม เพื่อเป็นการลองไปดูว่า New Mazda คันนี้มีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ข้อมูลที่น่าสนใจของ New Mazda CX-3
เครื่องยนต์สกายแอ็คทีฟเบนซินขนาด 2.0 ลิตร แรงม้าสูงสุด 156 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 204 นิวตัน-เมตร ที่ได้มีการส่งกำลังขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด
เพื่อให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 16.4 กิโลเมตรต่อลิตร ที่ได้มีความพร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอัจฉริยะ i-Stop (Idling Stop System)
โครงสร้างตัวถัง SKYACTIV-BODY ที่ได้มีน้ำหนักที่เบาลงเหมาะสมกับขนาดและกำลังของเครื่องยนต์ ในช่วงล่าง SKYACTIV-CHASSIS และเป็นระบบบังคับเลี้ยวสกายแอ็คทีฟ ที่เกาะถนนมั่นคงและนุ่มนวล
ในระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีเฉพาะของมาสด้าที่ได้มีการออกแบบมาเพื่อเป็นการช่วยป้องกันหรือลดความรุนแรงในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ
ในระบบเชื่อมต่อ Mazda Connect ที่ได้มีการอัปเดตข้อมูลจากสมาร์ตโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth รองรับ Apple CarPlay เพื่อเป็นการความสะดวกสบายในการขับขี่อย่างปลอดภัย
อุปกรณ์ตกแต่ง เช่น ล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว สี Dark Silver, หลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า, เบาะหนัง Nappa สีแดง Deep Red พร้อมแถบสีขาว Pure White ตกแต่งด้วยด้ายสีขาว, คอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนังสีขาว Pure White ตกแต่งด้วยด้ายสีขาว
ในระบบรักษาความปลอดภัย เช่น ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ทางด้านข้าง และม่านนิรภัย รวม 6 ตำแหน่ง, ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360° View Monitor) ที่ได้มีความพร้อมระบบเซ็นเซอร์กะระยะในทางด้านหน้าและด้านหลัง, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ, ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ

ราคาจำหน่าย
New Mazda  ประกอบด้วย 4 รุ่น ดังนี้
New Mazda  รุ่น Base ราคาเริ่มต้น 768,000 บาท
New Mazda   รุ่น Comfort ราคาเริ่มต้น 848,000 บาท
New Mazda   รุ่น Proactive ราคาเริ่มต้น 948,000 บาท
New Mazda  รุ่น Style ราคาเริ่มต้น 1,048,000 บาท

สำหรับมาสด้ามีรถอเนกประสงค์ให้เลือกมากถึง 4 รุ่น ประกอบด้วย CX-8, CX-5, CX-30 และรุ่นล่าสุดกับ New Mazda  ที่ได้มีการเปิดราคาเริ่มต้นที่ 7 แสนปลาย ๆ แบบนี้ คู่แข่งในกลุ่มซับคอมแพกต์หรือ B-SUV อย่างโตโยต้าที่กำลังจะส่ง Toyota Corolla Cross เข้าสู่ตลาด หรือรถที่ออกมาก่อนแล้วอย่าง Nissan Kick E-Power ก็อาจจะมีร้อน ๆ หนาว ๆ บ้าง แต่ถ้าจะสู้กันด้วยราคาแบบนี้คนใช้รถอย่างเรา ๆ เลือกกันสนุกอย่างแน่นอน

Leave a Reply