ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

All-New Corolla Cross

ข่าวรถยนต์

All-New Corolla Cross รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก โตโยต้า เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลกแบ่ง 3 รุ่น

All-New Corolla Cross  เครื่องยนต์ไฮบริด ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท

Toyota เปิดโฉมตัวใหม่ All-New Toyota Corolla Cross รถ SUV รุ่นล่าสุดที่หลาย ๆ คนต่างก็รอคอยกันอย่างเป็นพิเศษเพราะเป็นการได้นำชื่อ Corolla

กลับมาใช้อีกครั้งและเป็นรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดรถ โดยที่ความพิเศษของ All-New Corolla  คันนี้ยังเป็นรถที่ผลิตในประเทศไทยและเป็นการส่งออกจำหน่ายในตลาดโลกอีกด้วย

ทั้งนี้ การที่ Toyota ได้มีการตัดสินใจเพื่อได้นำชื่อ Corolla ได้กลับมาใช้อีกครั้งนั้นมาจาก โคโรลล่า เป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกของค่ายโตโยต้า

หลังจากนี้เป็นการเปิดขายรุ่นแรกในปี 1966 ที่ประเทศญี่ปุ่น จนถึงในปัจจุบันที่ได้มียอดขายสะสมกว่า 48 ล้านคันจาก 150 ประเทศทั่วโลก เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกยุคทุกสมัยจนถูกยกให้เป็นตำนานของ Toyota เลยทีเดียว ดังนั้นทาง Toyota จึงได้มีความตั้งใจว่าจะผลิตรถ SUV ที่ได้มีราคาสามารถจับต้องได้ง่าย และเป็นการตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของ Corolla อีกด้วย

ราคาจำหน่าย All-New Corolla
รุ่น Hybrid Premium Safety 1,199,000 บาท  รุ่น Hybrid Premium 1,089,000 บาท  รุ่น Hybrid Smart 1,019,000 บาท รุ่น 1.8 Sport 989,000 บาท

นอกจากนี้ยังได้มีชุดแต่งเสริมอีกอย่างมากมายเพื่อเป็นการรองรับตามสไตล์การใช้งานของผู้ใช้รถ โดยที่ Toyota All-New Corolla  คันนี้จะได้เป็นการเน้นไปที่กลุ่มครอบครัว และผู้ใช้งานที่มีลักษณะในการท่องเที่ยวเป็นหลัก

สำหรับ Toyota Corolla Cross ถูกกล่าวถึงมาพักใหญ่ ๆ แล้ว ตั้งแต่มีข่าวว่าเริ่มแผนพัฒนารถกลุ่ม B-SUV ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Toyota Altis ซึ่งในกลุ่ม B-SUV นี้ ทางคู่แข่งจากค่ายอื่น ๆ ก็มี Honda HR-V, Nissan Kicks e-power, Mazda CX-30, Suzuki XV หรือ MG ZS และการเปิดตัวก่อนงาน มอเตอร์โชว์ 2020 น่าจะทำให้ตลาดรถ SUV คึกคักแน่นอน

Leave a Reply