ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

Honda Rebel 1100

ข่าวรถมอเตอร์ไซค์

Honda Rebel 1100 โปรเจกต์ใหม่ของ ฮอนด้า ที่หวังขยายตลาดบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่

Honda Rebel 1100  บิ๊กไบค์ไซซ์ใหญ่ที่จะเข้ามาเทียบกับ Harley และ Indian

Honda Rebel 1100

Honda Rebel 1100 เป็นอีกรุ่นที่เป็นข่าวออกมาหนาหูว่าทาง Honda เตรียมนำมอเตอร์ไซค์แนวคัสตอมบ็อบเบอร์รุ่นใหม่นี้ไปขยายขุมพลังเพิ่ม เพื่อบุกตลาดบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ โดยจะใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Honda Africa Twin ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยเมื่อไม่นานมานี้

ในปัจจุบัน Honda Rebel มีทั้งหมด 2 ขนาดด้วยกัน คือ Honda Rebel 300 และ Honda Rebel 500 ถือว่าเล็กมากเมื่อเทียบกับรถสไตล์เดียวกันในตลาด ทางค่ายปีกนกจึงมีโปรเจกต์ที่จะสร้าง Rebel 1100 โดยติดตั้งเครื่อยนต์ Parallel Twin 4 จังหวะ ปริมาณกระบอกสูบ 1,084 ซี.ซี. พละกำลัง 101 แรงม้า แบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่น Africa Twin CRF1100L แต่แหล่งข่าวรายงานว่า ฮอนด้า อาจจะมีการปรับแต่งเครื่องยนต์เพิ่มเติมเพื่อให้เข้ากับสไตล์รถมากยิ่งขึ้น

Honda ไม่เพียงแค่ใส่ครื่องยนต์ขนาดใหญ่เข้ามาเท่านั้น ยังมีการเสริมช่วงล่าง ระบบเบรก ระบบเข้าโค้ง และวัสดุต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับกำลังที่มากยิ่งขึ้นด้วย รวมถึงเตรียมตัวทำการตลาดอย่างจริงจัง เพื่อหวังแบ่งกลุ่มลูกค้าจากคู่แข่งรายใหญ่อย่าง Harley-Davidson และ Indian ที่ครองตลาดบิ๊กไบค์สไตล์นี้อยู่

สำหรับ Honda Rebel 1100 ที่มีรายงานว่าจะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Eicma 2020 ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ (หากงานไม่เลื่อนออกไปซะก่อน)

Leave a Reply