ข่าวรถยนต์ข่าวไวรู้ก่อนใครติดตามได้เลย

New BAC Mono

ข่าวรถยนต์

New BAC Mono รถซูเปอร์คาร์จาก Briggs Automotive Company บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากสหราชอาณาจักร

New BAC Mono เปิดตัวในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ที่สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

New BAC Mono

แต่ล่าสุดทางค่ายดังที่มีที่ตั้งอยู่ในเมืองลิเวอร์พูล ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับรถซูเปอร์คาร์เจเนอเรชั่นที่ 2 คันนี้ออกมาให้แฟนๆ ได้รู้กัน ด้วยการปรับรูปโฉมให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้น กระจังหน้าถูกลดขนาดให้เล็กลงเพื่อหลักแอโรไดนามิก, ไฟทั้งด้านหน้าและด้านหลังถูกเปลี่ยนเป็นแบบ LED, กระจกมองข้างแบบปีกคู่, สปอยเลอร์หลังใหญ่ขึ้น
ในส่วนของตัวถัง New BAC Mono มีความสูงที่ลดลง 20 มม. แต่เพิ่มความยาว 25 มม. เพื่อให้รูปลักษณ์ดูเพรียวบาง มีการนำส่วนประกอบของคาร์บอนไฟเบอร์เข้ามาร่วมด้วยทำให้มีน้ำหนักลดลงจากรุ่นก่อนถึง 10 กิโลกรัม นั่นเท่ากับว่ามันจะมีน้ำหนักเพียงแค่ 570 กิโลกรัมเท่านั้น ขุมพลังของ New BAC Mono เป็นเครื่องยนต์ใหม่ Mountune ระบบเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ 2.3 ลิตร ให้กำลัง 332 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 2.7 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 274 กิโลเมตร/ชั่วโมง
สำหรับ New BAC Mono สามารถวิ่งบนถนนในเมืองได้อย่างสบายๆ เมื่อมันผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของ FIA (กฎหมายของการใช้ถนนในยุโรป) สนนราคาอยู่ที่ 165,950 ปอนด์ (ประมาณ 6,350,000 บาท) ที่สำคัญมันจะถูกผลิตตามใบสั่งของลูกค้าเท่านั้น

Leave a Reply